Kết quả 1 đến 3 của 3

Chủ đề: Cá hấp ngải cứu!!!!!

  1. #1
    colenao123's Avatar
    đã rời mạng Thành viên BQT
    Ngày tham gia
    May 2011
    Điện thoại
    0985681974
    Vị trí hiện tại
    Vinh, Nghệ An
    Tuổi
    39
    Bài viết
    2,687
    Thanks
    4,620
    Thanked 5,539 Times in 2,292 Posts

    Mặc định Cá hấp ngải cứu!!!!!

    Nguyên liệu chuẩn bị cho 6 người nhậu:
    - Cá trôi, cá trắm hoặc cá chép: 1 con loại 2.5kg
    - Ngải cứu: 1 bó (như bó rau muống)
    - Hành củ: 50g
    - Bột nêm từ thịt: 50g
    - Nước mắm cốt: 1 môi
    - Tỏi Đà Nẵng: 1 củ
    - ớt cay loại nhỏ, cay: 2 quả. Cụ nào ăn cay kiếm thêm dăm quả ăn riêng nhá.
    - Rau thơm thập cẩm: đủ 1 đĩa.
    Cách sơ chế :
    - Cá làm sạch vảy, mang cá (không cắt đuôi vây), rửa qua nước muối và nước chanh (để chống tanh); Sau đó cắt đôi con cá (nếu cá dài và nồi hấp không vừa); Rạch ngang cá cứ cách 2-2.5cm 1 đường dao theo xương sườn cá. Để cá khô ráo.
    - Ngải cứu làm sạch, ngắt bỏ thân già, lá vàng... ngâm bằng nước muối hoặc thuốc tím 15p sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.
    - Hành củ bóc vỏ, thái mỏng.
    - Tỏi làm sạch, băm nhỏ cùng với ớt cay 2 quả để làm nước chấm.
    Chế biến:
    - Dùng loại nồi nấu 5 lít, khay hấp hoặc đĩa sâu lòng để hấp.
    - lấy ngải cứu rải 1 lớp kín lên khay hấp hoặc đĩa hấp sau đó cho ngải cứu vào bụng cá, mang cá và miệng cá; Số ngải cứu còn lại phủ đều kín lên mặt trên của cá.
    - Cho 50g bột nêm từ thịt lên mặt trên cùng của ngải cứu.
    - Đổ 2 bát cơm nước sạch vào phía đáy nồi (không đổ lên cá), phía khay hoặc đĩa hấp đổ 1/4 lon bia.
    - Đun to lửa để sôi nước, sau đó giảm lửa liu riu và đun khoảng 20 phút nữa thì hơi nóng của nước bốc lên làm cá đã chín đến tận xương.
    Chiến đấu:
    - Khi cá đã chín dùng kẹp chuyên dùng làm đồ nướng đưa khay hấp hoặc dĩa hấp cá ra, bỏ lên mâm cùng bát nước chấm và đĩa ra thơm thập cẩm.
    - Thêm 2 thùng bia 333 và bắt đầu lai văn rai.
    - Cái thủ cá nhớ chia đều nếu không Hùng Màu hay anh Ngọc Anh trọc cướp mất đới.
    Chúc các cụ ngon miệng
    Tác giả CLN123.

    Facebook comments

    Sửa lần cuối bởi colenao123; 23-06-2011 lúc 07:53 AM.
    Ngoảnh nhìn, cuộc đời như giấc mộng
    Được, mất, bại, thành, bỗng chốc hóa hư không?

  2. Đã có 4 người nói lời cảm ơn tới colenao123 cho bài viết hữu ích này:

    canon20 (23-06-2011),habeo2801 (23-06-2011),lucky-luke (23-06-2011),ongnhom (23-06-2011)

  3. #2
    lucky-luke's Avatar
    đang lên mạng Thành viên BQT
    Ngày tham gia
    Dec 2010
    Điện thoại
    1900100 có
    Vị trí hiện tại
    Hồ Goong
    Tuổi
    35
    Bài viết
    4,758
    Thanks
    15,991
    Thanked 9,474 Times in 3,836 Posts

    Mặc định

    Thank cụ! Dưng mờ so với 2 hôm ở Cửa Lò hình như thiếu sả hay sao ấy nhể?
    Mà cá 1 cưn có dc ko cụ ui vì loại 2,5 cưn cả năm mới dc 1 con cụ ợ!

  4. Đã có 2 người nói lời cảm ơn tới lucky-luke cho bài viết hữu ích này:

    colenao123 (23-06-2011),ongnhom (23-06-2011)

  5. #3
    colenao123's Avatar
    đã rời mạng Thành viên BQT
    Ngày tham gia
    May 2011
    Điện thoại
    0985681974
    Vị trí hiện tại
    Vinh, Nghệ An
    Tuổi
    39
    Bài viết
    2,687
    Thanks
    4,620
    Thanked 5,539 Times in 2,292 Posts

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi lucky-luke Xem bài viết
    Thank cụ! Dưng mờ so với 2 hôm ở Cửa Lò hình như thiếu sả hay sao ấy nhể?
    Mà cá 1 cưn có dc ko cụ ui vì loại 2,5 cưn cả năm mới dc 1 con cụ ợ!
    Dĩ nhiên cá nhỏ hơn cũng được, nhưng thịt khi hấp xong không bằng cá to được roài.

    Món này chỉ mình ngải cứu, bỏ hành lá, sả... vào sẽ bị mất mùi thơm ngải cứu ngay... MẤT NGON
    Ngoảnh nhìn, cuộc đời như giấc mộng
    Được, mất, bại, thành, bỗng chốc hóa hư không?

  6. Người đã nói lời cảm ơn tới colenao123 cho bài viết hữu ích này:

    lucky-luke (23-06-2011)

Tag của Chủ đề này
Quyền viết bài
  • Bạn không thể đăng chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài
  •